Mục đích và hành động của trang Happy Sea Garden

Xin chào chính bản thân tôi ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời và chào những ai đang xem trang web này!

Trang web Happy Sea Garden lấy tên khu vườn của tôi và con trai P.Hải, khu vườn nhỏ chính thức được chúng tôi đến sống vào đầu tháng 6 năm 2022.

Khu vườn khoảng 5000 m2 này là nơi sống và học tập của chúng tôi, được chọn sau hơn 2 năm rưỡi(3/2020~5/2022) từng sống tại một khu vườn nhỏ khác tại Thạch Thất, Hà Nội. Khoảng thời gian đó đủ để đưa ra quyết định quay về một khu vườn tại quê nhà, nơi đó mình có thể chủ động cho tinh thần cũng như vật chất phục vụ cuộc sống và học tập. Phù hợp với việc sống không cầu toàn, không cực đoan, thân thể khoẻ mạnh cùng tinh thần thoải mái trong lao động, vừa đủ để sống và học tập những điều hay, tốt đẹp.


Nơi này, sẽ lưu lại những ghi chép tại vườn bao gồm những gì đã học và trải nghiệm thực tế về thiên nhiên và cuộc sống. Cụ thể với thiên nhiên là cây cỏ, rau trái tại vườn, với cuộc sống là mối quan tâm con người với con người, và tất nhiên là mối quan hệ thực tế của con người giữa thiên nhiên. Tất nhiên cũng có cả những điều được học tập và trải nghiệm từ sách vở, các bài giảng, khoá học online hay offline theo đúng tinh thần "Y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ".


Kết lại, mọi điều không có đúng hay sai mà tuỳ mỗi cá nhân ở tình huống nào, thậm chí cùng một người, cùng tình huống nhưng ở thời điểm này là cực đúng nhưng lại không hợp lý ở lúc khác. Cũng bởi "Trên đời này không có gì là ngẫu nhiên, tất cả đều là tất nhiên" như ai đã nói. Quan trọng là mình cần phải bắt tay vào làm, rồi sau đó nên viết ra để nhìn lại(sự thấy) và rồi nhìn rộng ra(sự hiểu) .Tiếng Anh là gì ta, look back, lock into and look forward chăng? Tôi và bạn ở mỗi thời điểm đọc ở đây, hãy cùng nhìn và thấy một vài điều tốt đẹp trong cuộc sống xung quanh.